Tất tần tật về đảo bếp và những sai lầm cần tránh khi làm nội thất đảo bếp như ý

Trong nhà bếp thì đảo bếp được xem là điểm nhấn hoàn hảo, ngoài ra tại đây chúng ta có thể bố trí thêm nhiều chức năng hỗ trợ đắc lực cho gian bếp của bạn.

Vị trí đảo bếp ở đâu?

Thông thường đảo bếp được bố trí ở trước hệ tủ bếp (tủ bếp trên và tủ bếp dưới), có 2 cách bố trí, có thể chính giữa hay bên cạnh hệ tủ bếp.

Đảo bếp được bố trí bên cạnh hệ tủ bếp

Thiết kế nội thất đảo bếp bố trí chính giữa bếp, đối diện là bàn ăn hiện đại

Nhà bếp có diện tích bao nhiêu thì mới có thể bố trí đảo bếp?

Nếu diện tích bếp nhà bạn quá nhỏ thì không nên bố trí đảo bếp mà lúc này ưu tiên thi công nội thất bếp hướng đến sự tiện dụng sử dụng các nội thất tiết kiệm không gian bếp.

Còn nếu diện tích bếp trên 30m2 thì bạn hoàn toàn có thể bố trí đảo bếp. lúc đó kích thước của đảo bếp có chiều cao là 860mm, chiều sâu khoảng 700 – 1200mm, chiều dài tùy vào không gian. Khoảng cách giữa đảo bếp và hệ tủ bếp, bàn ăn khoảng 900 – 1100 là hợp lý.

Vậy có bao nhiêu kiểu hình dạng đảo bếp?

Nhìn chung có 3 kiểu đảo bếp sử dụng phổ biến hiện nay là đảo bếp hình chữ nhật nhiều nhất, tiếp đến là đảo bếp hình vuông và cuối cùng là đảo bếp hình đa giác.

Đảo bếp có hình chữ nhật

Những công dụng và chức năng khi bố trí đảo bếp?

Tùy vào nhu cầu thì đảo bếp có thể làm bếp nấu, chậu rửa, làm bàn chế biến thức ăn hoặc đơn giản là bàn ăn nhỏ. Bên dưới hay bên hông đảo bếp có thể làm ngăn để lò nướng, lò vi sóng, tủ lưu trữ thực phẩm hay kệ để rượu.

Có kiêng cữ những vật dụng gì ở đảo bếp này?

Vì đảo bếp được làm theo nhu cầu của gia chủ nên không cần hay tránh để những vật dụng gì.

Lưu ý trước khi bắt đầu thi công nội thất đảo bếp

Nếu bạn muốn đảo bếp là nơi làm bếp nấu thì cần chuẩn bị nguồn âm sàn, đường ống hút mùi âm trần. Còn nếu bạn muốn đảo bếp là nơi đặt bếp rửa thì cần đường cấp xả.

Với đảo bếp được sử dụng như bàn ăn, chế biến thức ăn thì chỉ cần nguồn âm sàn để đấu ổ cắm các thiết bị nhà bếp như máy xay, máy pha café…

Vậy nên chọn vật liệu nào để làm nội thất đảo bếp?

Cũng như hệ tủ bếp, chất liệu làm đảo bếp rất quan trọng, có thể chọn các chất liệu như gỗ tự nhiên, (nếu đảo bếp cần lắp bồn rửa), MDF sơn PU hay phủ Veneer. Mặt bàn đảo bếp ốp đá để tăng độ bền và vẻ sáng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button